Rickie Fowler: Đánh wedge ở mọi khoảng cách

22/01/2018 | 03:36

MỤC TIÊU CỦA CÚ WEDGE KHÔNG PHẢI SỨC MẠNH MÀ LÀ ĐỘ CHÍNH XÁC. CÙNG TÌM HIỂU BÍ QUYẾT ĐÁNH GẬY WEDGE CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH HERO WORLD CHALLENGE – RICKIE FOWLER.

BACKSWING
Ngắn và rộng
Đối với gậy sắt, bạn có thể backswing dài hơn và có thể đưa cánh tay ra sau 1 chút sau khi cơ thể đã dừng xoay để tăng thêm sức mạnh. Nhưng với wedge lại khác, kiểm soát khoảng cách mới là điều cốt yếu. Giữ cánh tay phải chắc chắn tại đỉnh cú swing và hãy nghĩ đến “ngắn và rộng”. Mục tiêu của bạn khi đánh wedge là duy trì 1 lượng năng lượng ổn định và chuẩn xác.

 

backswing

CONTACT
Duy trì tốc độ swing
Khi bóng ở vị trí xa hay gần, đừng cố gắng đánh mạnh hay nhẹ hơn, nó gây ra cảm giác lưỡng lự và rất dễ tuột tay khi swing. Cách tốt hơn là cầm gậy dịch xuống hay dịch lên vài inch, rồi sau đó swing với tốc độ bình thường. Với Rickie, cầm thấp xuống 1 inch sẽ giúp đánh ngắn hơn 5 yard.

grip

THROUGH-SWING
Xoay về mục tiêu
Swing 1 cách dứt khoát sẽ giúp bạn đạt được contact tốt và đưa trái bóng bay theo quỹ đạo nhất định. Khi through swing, hông và ngực xoay hướng về phía mục tiêu với tốc độ nhanh và ổn định. Cuối cùng, giống như backswing, follow-through của bạn cũng phải ngắn và dứt khoát.

through-swing

Profle
Rick Yutaka Fowler (13/12/1988)
Quốc tịch: 
Hoa Kỳ
Lên chuyên nghiệp: 2009
Vô địch chuyên nghiệp: 8 lần
PGA Tour Rookie of the Year 2010

Thành tích 2017
Vô địch: The Honda Classic và Hero
World Challenge
FedExCup: Hạng 7
Offcial Money: Hạng 6 ($6,083,197)

Gậy Wedges Cobra King V-Grind (52°, 56°, 60°)

Wedge

Sân tập golf Thanh Hà